Bí Kíp Thiền TôngGiải đáp

Chiến tranh Thế Giới và những lời Huyền Ký tuyệt mật của Đức Phật

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Tháng 08/2021 loạt video Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật đầu tiên đã được xuất bản.  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Trả lời câu hỏi của PT Hoàng Thị Thu Hồng đại diện Nhóm Nhân dân làm chủ Quốc Gia

Trong phần giải đáp Đặc biệt hôm nay, Ban Quản trị Chùa Thiền Tông Tân Diệu có nhận được các câu hỏi của Nhóm Nhân dân làm chủ Quốc Gia mà đại diện là bà Hoàng Thị Thu Hồng, cư ngụ Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Ban Quản trị Chùa Thiền Tông Tân Diệu đã chuyển các câu hỏi của bà Hoàng Thị Thu Hồng đến bác Thiền Gia – Soạn Giả Nguyễn Nhân. Nội dung các câu hỏi và phần trả lời của bác Nguyễn Nhân như sau, xin mời Quý thính giả gần xa nghe nội dung các phần giải đáp đặc biệt hôm nay:

Để tiện cho việc học tập và tham khảo nên xin mời Quý vị lựa chọn như dưới đây:

⭐️ PT Hoàng Thị Thu Hồng  ( 30 Câu hỏi): 👉 Xem tại đây

⭐️⭐️ Xem từng Câu hỏi  ( 30 Câu hỏi): 👇 Xem dưới đây

💥⭐👍 Xem Bài 24, Chương 1

Câu hỏi 01:⭐️ Thưa Bác các Đạo khác đều có Giáo Lý, riêng trong Đạo Phật chúng cháu chưa từng được xem qua Giáo Lý; nhất là Giáo Lý Đạo Phật Khoa học Thiền Tông; nội chỉ cái tên của Giáo Lý này thôi đã hàm chứa tính chất rất đặc biệt. Bác có thể nói sơ qua về Giáo Lý này cho chúng cháu nghe được không ạ?

Câu hỏi 02:⭐️ Thưa Bác, Cháu chưa từng thấy nội dung Giáo Lý của Tôn giáo nào lại nói đến việc cứu loài Người và Trái Đất; riêng Giáo Lý Đạo Phật Khoa học Thiền Tông Việt Nam tuy chưa được xuất bản để trình bày trước Công chúng nhưng lại được hé lộ lần đầu tiên thông qua Bài 24. Vậy tại sao Chùa Thiền Tông Tân Diệu lại chọn Bài này để giới thệu về Giáo Lý, thưa Bác?

Câu hỏi 03:⭐️ Thưa Bác, trong Bài 24 mở đầu Đức Phật nói: Mỗi vị Phật ra đời đều có nhắc nhở loài Người về sinh tồn Trái Đất, nghĩa là cuốn Giáo Lý này đã từng tồn tại vào mỗi đời Phật xuất hiện ở Thế Gian để nhắc nhở việc loài Người sẽ tự diệt sự sống, đưa Trái Đất trở về Thời kỳ Đồ Đá, cuối Chu kỳ 10.000 năm. Chẳng lẽ đay là Quy luật tất yếu không thể tránh khỏi hay sao, thưa Bác?

Câu hỏi 04:⭐️ Thưa Bác, Đức Phật nói Tánh con Người có 4 thứ đặc biệt: Tưởng – Tham – Ác – Kiến chấp; vì con Người sử dụng nhiều nhất 4 thứ này nên sẽ sử dụng vũ khí tàn độc nhất giết hết loài Người và hủy diệt sự sống, thưa Bác loại vũ khí này là như thế nào, hiện nay những ai đang sở hữu nó và vì sao lại là tàn độc nhất?

Câu hỏi 05:⭐️ Thưa Bác, kiểu chiến tranh nào sẽ dẫn đến sự hủy diệt của loài Người và Trái Đất ạ?

Câu hỏi 06:⭐️ Thưa Bác, Đức Phật nói “Để loài Người sống lâu hơn Chu kỳ 10.000 năm loài Người phải chung sống với nhau với Trí khôn của của Người Văn minh – Nguyên tử – Điện tử, như vậy Đức Phật nói đến 3 giai đoạn trong Thời kỳ hiện đại này. Thưa Bác vậy Giáo Lý chính thức xuất hiện vào giai đoạn nào và hiện nay con Người đang ở trong giai đoạn nào ạ?

Câu hỏi 07:⭐️ Thưa Bác, Đức Phật nói: Để Trái Đất tuổi thọ hơn 10 tỷ năm, Chu kỳ Thành – Trụ – Hoại – Diệt hơn 10.000 năm, loài Người sống trên Trái Đất hơn 10 tỷ người, thì loài Người phải xóa bỏ sống theo sống theo Trí óc của Người Đồ Đồng. Con nghe câu này lạ quá; Hiện nay, đang là thời kỳ hiện đại vô cùng sao Phật lại nói là: Con Người ngày nay vẫn sống theo Trí óc của Người Đồ Đồng; Vậy Trí óc đó thể hiện như thế nào ạ. thưa Bác?

Câu hỏi 08:⭐️ Thưa Bác, quả thật con Người ngày nay đang sống trong Thời đại Văn minh, Vật chất, nhưng suy nghĩ và hành động vẫn là của Người Thượng cổ. Tuy nhiên, sự tồn vong của loài Người và Trái Đất thì có liên quan đến gì đến việc do con Người hiện đại vẫn sống theo Trí óc Người Đồ Đồng, thưa Bác?

Câu hỏi 09:⭐️ Thưa Bác, nếu như Trái Đất đi đến sự hủy diệt thì điều này lệ thuột vào một Cá nhân hay cả một Tổ chức, thưa Bác? Nếu là do một Cá nhân thì Cá nhân đó phải đặc biệt như thế nào?

Câu hỏi 10:⭐️ Thưa Bác, Đức Phật nói: Loài Người phải sống theo Trí óc của Người Nguyên tử – Điện tử. Bác có thể nêu đặc điểm cơ bản và quan trọng nhất của Người Nguyên tử – Điện tử là gì được không ạ?

Câu hỏi 11:⭐️ Thưa Bác, sự khác biệt giữa Nhà Lãnh đạo Quốc Gia theo Trí óc Người Đồ Đồng và theo Trí óc của Người Nguyên tử – Điện tử là như thế nào ạ?

Câu hỏi 12:⭐️ Thưa Bác, sự khác biệt giữa Tổ chức Quân sự theo Trí óc Người Đồ Đồng và theo Trí óc của Người Nguyên tử – Điện tử là như thế nào ạ?

Câu hỏi 13:⭐️ Thưa Bác, sự khác biệt giữa Tổ chức Đạo giáo theo Trí óc Người Đồ Đồng và theo Trí óc của Người Nguyên tử – Điện tử là như thế nào ạ?

Câu hỏi 14:⭐️ Thưa Bác, sự khác biệt giữa Tổ chức Dân sinh của mỗi Quốc gia theo Trí óc Người Đồ Đồng và theo Trí óc của Người Nguyên tử – Điện tử là như thế nào ạ?

Câu hỏi 15:⭐️ Thưa Bác, Con nghĩ là việc này rất khó vì chỉ có Quốc Gia nào thấy bị thiệt hại thì mới quan tâm; còn những Quốc Gia khác họ không để ý đến, hoặc cố né tránh để tránh vạ lây. Vậy phải chăng ý Đức Phật muốn nhắc đến vai trò của Liên Hiệp Quốc là tổ chức duy nhất có khả năng huy động được các Quốc Gia để cùng làm việc này phải không ạ?

Câu hỏi 16:⭐️ Thưa Bác, liên quan đến vận mệnh Toàn cầu thì chỉ có Lãnh đạo cấp Quốc Gia mới có đủ khả năng trao đổi vấn đề này với toàn Thế Giới. Nhưng hiện nay Giáo Lý Đạo Phật Khoa học Vật lý Thiền Tông Việt Nam còn chưa được cho xuất bản, Bài 24 này chỉ mới phổ biến trên mạng khả năng lan tỏa còn rât hạn chế; Đã vậy mỗi Quốc Gia có hệ thống Tôn giáo riêng; Vậy làm sao để cả Thế Giới biết và quan tâm đến lời dạy của Đức Phật một cách nghiêm túc và chính thống, thưa Bác?

Câu hỏi 17:⭐️ Thưa Bác, như cứ cho rằng mỗi Quốc Gia sẽ có phương cách ưu việt nhất của mình rồi đem trình với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc; Nhưng thưa Bác Đức Phật có nói: Con Người ai cũng có Kiến chấp cho mình là hơn hết, nên nước nào cũng cố bảo vệ phương cách của mình chẳng ai muốn chịu thua ai; Vậy thì liệu khi đó có thế chọn ra được một phương cách tổi ưu nhất không, thưa Bác?

Câu hỏi 18:⭐️ Thưa Bác, Đức Phật dạy “Thế Gian này tuân thủ quy tắc Mạnh được – Yếu thua” và ngay cả Đức Phật còn không thể ngăn được cuộc thảm sát xảy ra với Gia tộc của Ngài, Trong bối cảnh chiến tranh Nga – Ucraina và ất đồng giữa Nga và khối NATO đứng đầu là Mỹ đều là các cường quốc trên Thế Giới ai cũng cho rằng minh đúng và sẽ thắng, bất luận Thế Giới có bỏ phiếu thuận hay không thuận; Như thế dù những Quốc Gia nào còn lại có tìm ra giải pháp ưu việt nhất để lo cho Trái Đất và loài Người vẫn chưa chắc gì đã được áp dụng, nêu điều này là bất khả thi có phải vậy không, thưa Bác?

Câu hỏi 19:⭐️ Thưa Bác, nếu là bất khả thi cho cả Thế Giới vậy thực chất Bài 24 này mục đích của Đức Phật là muốn nhắn nhủ đến ai, thưa Bác?

Câu hỏi 20:⭐️ Thưa Bác, trong bối cảnh bất ổn như hiện nay thì Quốc Gia nào có khả năng giúp lời dạy của Đức Phật có thể áp dụng được, Lãnh đạo của Quốc Gia đó phải làm sao cho đúng, thưa Bác?

Câu hỏi 21:⭐️ Thưa Bác, không phải Nhà Lãnh đạo Thế Giới  nào cũng theo và tin vào Tôn giáo. Vậy, Đạo giáo có liên quan gì đến việc cả Thế Giới tìm ra phương pháp ưu việt và áp dụng nó để tránh được tai họa diệt vong sớm ạ?

Câu hỏi 22:⭐️ Thưa Bác, tại sao Đạo giáo lại có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự tồn vong của loài Người và Trái Đất ạ?

Câu hỏi 23:⭐️ Thưa Bác, Đạo giáo mà Đức Phật đang nói trong bài này là những Đạo nào ạ?

Câu hỏi 24:⭐️ Thưa Bác, Đạo giáo mê tín là Đạo như thế nào ạ?

Câu hỏi 25:⭐️ Thưa Bác, nếu giải quyết được vấn đề tồn vong của loài Người và Trái Đất thì điều gì giúp Đạo giáo của Thế Giới trở lên hoàn toàn Chánh tín ạ?

Câu hỏi 26:⭐️ Thưa Bác, Đức Phật nói đến Hữu hình và Vô hình; Vậy Cõi Vô hình có sự chi phối nào dến các cuộc chiến tranh trên Thế Giới không, thưa Bác?

Câu hỏi 27:⭐️ Kính thưa Bác, Đức Phật nói khi loài Người và Trái Đất ổn định được rồi , thì loài Người và Vạn vật sống trên Trái Đất này được hưởng sống Thiên Đàng nơi Trần Gian này vậy? Thưa Bác, cảnh sống Thiên Đàng này có thể kéo dài đến bao lâu trong Chu kỳ 10.000 năm của Đức Phật Thích Ca ạ?

Câu hỏi 28:⭐️ Thưa Bác, nếu như con Người không thực hiện đúng lời Đức Phật dạy thì thời gian còn lại của loài Người và Trái Đất trong Chu kỳ này nên tính bằng đơn vị thời gian như thế nào: năm, tháng, ngày, giờ, phút hay giây, thưa Bác?

Câu hỏi 29:⭐️ Thưa Bác, những ai còn có thể sống sót sau thảm họa diệt vong sớm này ạ?

Câu hỏi 30:⭐️ Thưa Bác, Chùa Thiền Tông Tân Diệu cho phát Bài 24 này vào tháng 12/2020 rồi bây giờ lại xảy ra cuộc đụng độ của Nga và Ucraina, khối NATO và Mỹ. Thưa Bác, loài cảnh báo của Đức Phật Thích Ca trong Bài 24 này là muốn nói đến nguy cơ diệt vong của Trái Đất và loài Người qua sự kiện này hay là qua một sự kiện nào khác nữa trong tương lai ạ? Kính thưa bác Thiền Gia – Soạn Giả Nguyễn Nhân. Nhóm Tập thể Nhân dân làm chủ Quốc Gia Việt Nam theo sự phân công của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chúng cháu xin cảm ơn Bác đã giành thời gian để giải đáp tất cả các thắc mắc của chúng cháu; Xin kính chúc Bác thật nhiều sức khỏe và an khang ạ.

Địa chỉ Liên hệ đặt Câu hỏi

(Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật )

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *