Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Hạn trong Mạch Nguồn Thiền Tông

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Tại sao trong cái Mạch Nguồn Thiền Tông cứ mỗi lần 1 vị sau khi đứng ra truyền xong thì hay có những cái hạn như: Tổ Bồ Đề Đạt Ma thì bị người ta thuốc chết, Tổ Huệ Khả thì lại bị bắt bỏ tù cho đến chết, còn Bác là người công bố Huyền Ký xong là bị Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cấm, bị Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam giành giật lấy Chùa, con nghĩ cái việc này nó cũng nằm trong cái tự do tín ngưỡng của mình thôi, xin Bác giải thích ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái tự do tín ngưỡng đó là Nhà Nước cho, ông Phật nói ra còn bị chửi, có nhớ không? Khi mà ổng dạy 5 pháp môn rồi ổng nói tới cái Thiền Tông nó chửi ổng “ông điên rồi hả, ông dạy đã tôi rồi giờ ông biểu ấy..”.

Vì thế mà theo cái dòng Thiền Tông vừa công bố ra 1 cái thì không phải mà mấy người chửi đâu, nói thiệt Giáo Hội Phật Giáo không phải muốn lấy cái Chùa đâu, mà họ muốn dẹp cái Thiền Tông này nè, để chi? Để dẹp cái Thiền Tông, nó lấy cái Chùa thì làm sao mà ấy? Nhưng mà bây giờ có cái gốc cây này thì lấy cái Chùa tôi ra gốc cây có sao đâu, còn gốc cây này không cho tôi ra cái gốc cây khác có sao đâu…

Bởi vì cái Tánh Người nó là vậy, tôi nói thiệt đó, bây giờ giống như tôi nói ông Huệ Thông ổng nói tôi sỉ nhục Phật Giáo. Không có, ổng hiểu sai tôi rồi, tôi cứu Phật Giáo không bị sỉ nhục, tôi nói thật vậy đó, là vì sao?

Tôi chứng minh vậy nè: Phật Giáo có khi nào trong Hiến Chương có đem cái đám cưới vô Chùa không? Mà ông Nhật Từ ổng đem vô, ông sỉ nhục Phật Giáo đó, tôi muốn kéo ra nè, Phật Giáo có cái sách nào mà dạy làm bùa không? Ổng đem vô Chùa ổng làm bùa, thành ra chính cái ông làm bùa đó là sỉ nhục Phật Giáo.

Tôi là con người nói có 2 phần thôi: Giác Ngộ và Giải Thoát, ngoài ra không nói cái thứ 3, thì bởi vì cái này gọi là Tinh Hoa Đạo Phật, tôi muốn đưa cái Tinh Hoa Đạo Phật về lại cho Giáo Hội và Giáo Hội khoe với Thế Giới rằng Đạo Phật Thiền Tông có cái Chùa nó chuyên dạy về Giác Ngộ và Giải Thoát.

Mà Phật Giáo không cám ơn tôi mà đi lấy cái Chùa tôi, rồi con suy nghĩ sao đây? Tôi cứu Phật Giáo ra khỏi cái vũng bùn của mấy ông Thầy, mấy ông thầy làm gì? Chuyên môn cúng, không cúng thì tụng, không tụng thì lạy, không lạy thì làm đám cưới đám gì đó, làm sao?

Bây giờ Đạo Phật là người là gọi là Tinh Hoa Nhân Loại mà không chịu đem cái Tinh Hoa ra cho Thế Giới biết, mà tôi đưa Tinh Hoa ra trù tôi cho chết, lấy Chùa tôi, là làm sao?

Mà Chùa tôi là có nguồn gốc đàng hoàng, mà lấy không được còn nhờ người khác lấy nữa chứ, là con suy nghĩ làm sao?

Cái nạn của nó đó, ông Phật khi ông Phật nói ra còn bị thì thôi ông Phật ổng nói: “con nói ra người ta không cho thì thôi con về con nghỉ đi, con về con nghỉ đi con làm ăn đi, bỏ”, nhưng mà tôi nói đúng ra bỏ cũng không được, là vì sao?

Lỡ rồi, bây giờ công rồi là hết rồi đó nghe, nhưng mà bây giờ tụi con hỏi thì chú trốn sao được? Thành ra bắt buộc phải chườm mặt ra để trả lời, con suy nghĩ trả lời có đồng nào đâu nhưng cũng phải ráng trả lời chứ làm sao?

Vì Đạo Phật Thiền Tông, vì danh dự của Đạo Phật và vì cốt tủy của Đạo Phật, vì Tinh Hoa của Đạo Phật chú mới ngồi đây chú mới trả lời, trong Chùa người ta cấm rồi đó tôi ra gốc cây…

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 23/02/2020)

Video: Trích đoạn

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *