Bí Kíp Thiền TôngGiải đáp

Sự thật về Lục Tổ Huệ Năng và Nhục thân của Ngài

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Tháng 08/2021 loạt video Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật đầu tiên đã được xuất bản.  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Trả lời câu hỏi của PT Nguyễn Thành Tài:

Câu hỏi của anh Nguyễn Thành Tài, ở huyện Nhà Bè TP. Hồ Chí Minh, hỏi Bác Thiền Gia – Soạn giả Nguyễn Nhân Viện Chủ kiêm Trưởng Ban Quản trị Chùa Thiền Tông Tân Diệu:

Để tiện cho việc học tập và tham khảo nên xin mời Quý vị lựa chọn như dưới đây:

⭐️ PT Nguyễn Thành Tài  ( 22 Câu hỏi): 👉 Xem tại đây

⭐️⭐️ Xem từng Câu hỏi  ( 22  Câu hỏi): 👇 Xem dưới đây

Câu hỏi 01: ⭐️ Trước thời Đức Phật chỉ có Đạo Thần, các vị Thần có mượn thân Người lập ra Đạo hay không? Hiện nay Việt Nam và Thế giới  có nơi nào tu theo Đạo Thần không? Ngày xưa Thần Thủy Hoàng có thể thống nhất được đất nước có phải Ông tu theo Đạo Thần hay không?

Câu hỏi 02: ⭐️ Những người tu theo Thiền Tông mà chết vì tai nạn nếu không về được Phật Giới, thì họ trở lại gặp được Pháp môn Thiền Tông nữa không?

Câu hỏi 03: ⭐️ Hiện nay các Nhà khoa học đều khẳng định là có UFO điều này có thật không thưa Bác ?vậy và làm sao các UFO lại bay ra được Tầng Bình lưu và các Tầng Khí quyển nóng của Trái Đất thưa Bác?

Câu hỏi 04: ⭐️ Ngày xưa ông Ma-Ha-Ca-Diếp nhìn thấy Phật Giới, nhờ Đức Phật nào giúp mà nhìn thấy được?

Câu hỏi 05: ⭐️ Trong các vị Tổ, có những vị Kiến Tánh bằng Tri Kiến Phật, những vị Tri Kiến Phật này có ai giúp không, thưa Bác?
Những vị đó có Nhiệm vụ gì quan trọng với dòng Thiền này không, thưa Bác?

Câu hỏi 06: ⭐️ Hiện nay, có một số người tu theo Thiền Tông, cũng nói là đã nhận được Tánh Phật và cũng nói là Kiến Tánh.
Thưa Bác, Kiến Tánh Phật, Kiến Tánh Thần, Kiến Tánh Thánh và Thánh lang thang giúp như thế nào? xin Bác nói rõ hơn ạ?

Câu hỏi 07: ⭐️ Thưa Bác, Tu theo Đại Thừa là dựa vào 12 Bộ Kinh và Nghi – Tìm – Kiếm hữu dụng Vật chất để giúp cho con Người tiến tới Nền Văn mính và giúp con Người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng hiện nay cũng có rất nhiều nơi nói rằng họ tu theo Đại Thừa mà họ chưa tìm ra được vật chất gì giúp cho con Người cả, mà những việc này chỉ có các Nhà khoa học là tìm được mà thôi, Con xin Bác nói rõ hơn về Pháp môn Đại Thừa này rõ ràng hơn ạ?

Câu hỏi 08: ⭐️ Thưa Bác, tại sao khi người trở về Phật Giới có Công đức ít, giữa 3 thế lực đang giằng co, Trung Ấm Thân la lên 1 tiếng “Buông”, thì các thế lực xung quanh buông ra.
Thưa Bác, có phải Trung Ấm Thân có Công đức, thì khi Trung Ấm Thân la lên tiếng “Buông” như vậy, thì các thế lực bị ảnh hưởng bởi Công đức của người về Phật Giới không, thưa Bác?

Câu hỏi 09: ⭐️ Người chửi, phá, ăn cắp hay triệt tiêu Pháp môn Thiền Tông, nếu sau này sám hối với lòng chân thành trong vòng 30 ngày.
Cuối đời tạo được Công đức trong sáng, thì có về Phật Giới được không, thưa Bác?

Câu hỏi 10: ⭐️ Theo như Kinh Phát Bảo Đàn, thì Lục Tổ Huệ Năng không biết chữ. Theo suy nghĩ của Con thì con thấy trong Kinh viết không được thuận lý lắm. Dù sao thì Lục Tổ Huệ Năng cũng là con của một vị Quan thì ít nhiều gì cũng biết chữ. Vì vậy khi Ông nghe Kinh, Ông hiểu ý nghĩa Kinh và Ông làm Kệ trình cho Ngũ Tổ. Nếu như Lục Tổ Huệ Năng không biết chữ thì không thể nào thông hiểu Kinh Phật. Xin Bác cho chúng con biết là Lục Tổ Huệ Năng biết chữ không thưa Bác.

Câu hỏi 11: ⭐️Tại sao Nhục thân của Lục Tổ Huệ Năng bằng thịt, lại tồn tại hơn 1.000 năm như thế, thưa Bác?

Câu hỏi 12: ⭐️Sáu cấp bậc của Thánh và 10 loại Cô Hồn, cấp bậc như thế nào? Xin Bác nói cho chúng cháu được rõ hơn, thưa Bác?

Câu hỏi 13: ⭐️ Các loại vật sống trên Trái đất, sao có rất nhiều loại sinh vật lớn như là Khủng Long, sống tồn tại hàng triệu năm về trước, nếu chúng ta giải thích theo chu ký của Thiền Tông là 10.000 năm Trái đất bị hủy diệt một lần, thì các loài sinh vật này xuất hiện vào những năm nào trong chu kỳ ấy thưa Bác?

Câu hỏi 14: ⭐️ Màu Cam là màu Công đức, mà sao Tánh Người của mình lại là Màu Cam?
Theo sự hiểu biết của Con, Tánh Thần thì nóng, Tánh Thánh thì hiền, Cô Hồn thì hơn thua. Con hiểu như vậy có đúng không, thưa bác?
Trong Tam Giới này, ngoài Điện từ Âm – Dương ra, thì còn loại Điện từ nào nữa không, thưa Bác?

Câu hỏi 15: ⭐️Tới giờ chúng cháu vẫn chưa biết được Công đức của 1 người cấu tạo bằng chất gì?
Công đức là không Âm không Dương, nếu giải thích theo Khoa học thì người có Công đức là chất gì trong Tam Giới, thưa Bác?

Câu hỏi 16: ⭐️ Các Nhà khoa học thì tách được Hạt nguyên tử bên trong là Hạt Neutron, có phải là Điện từ Âm Đương không thưa Bác?

Câu hỏi 17: ⭐️ Có vị Thiền Sư tại sao cuối đời cơ thể lại khô và teo lại, Ông này chết sẽ đi đâu?

Câu hỏi 18: ⭐️ Có vị Thiền Sư tại sao cuối đời cơ thể không bị khô mà giống như bị bủng, sau này Ông mất, Ông sẽ đi về nơi nào?

Câu hỏi 19: ⭐️ Có vị Thiền Tổ Sư Thiền tại sao cuối đời lại bị xe đụng chết? Ông chết vì tai nạn nư thế, Ông sẽ đi về đâu?

Câu hỏi 20: ⭐️ Có vị Thầy, Ông tu chứng thành A La Hán, cớ sao còn sân si? ai giúp Ông ấy?

Câu hỏi 21: ⭐️ Thưa Bác, khi Bác phong Thiền Tông Sư cho tụi cháu đứng ra giải đáp, thì tụi cháu cần những tiêu chuẩn nào?

Câu hỏi 22: ⭐️ Nếu như có người muốn tổ chức tranh luận để làm dáng tỏ vấn đề:

Có phải Phát môn Thiền Tông đang phổ biết tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu là lời dạy Chân thật của Đức Phật không? 

Có phải chỉ theo Pháp môn Thiền Tông này mới dạy cho con Người thoát được Quy luật Sinh – Tử Luân hồi không?

Có phải Phát môn Thiền Tông này, không có Pháp môn nào chỉ cách cho con Người thoát ra ngoài Tam Giới về được Phật Giới không?… Thì mình phải đưa ra quy định như thế nào? vì Con thấy có rất nhiều người cãi ngang?

(Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật )

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *