Giải đápSlideSự kiệnThiền Tông

Cụ già 93 tuổi, chết đi sống lại kể chuyện nhìn thấy Phật

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Giải đáp: Cụ già 93 tuổi, chết đi sống lại kể chuyện nhìn thấy Phật

Tham vấn hỏi:

Con thấy Video trên mạng đưa tin một cụ bà 93 tuổi ở Hà Nam chết đi sống lại; Trong lúc ngưng thở cụ bà thấy 3 hiện tượng – 1 Ông bà cha mẹ người thân – 2 nhóm người hung dữ- 3 các nhà sư, như vậy các hình bóng này có phải là các vị thánh thử không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái này không phải,cái đó là tự nhiên, nhưng mà nếu mà người nào thấy 3 cái trường hợp này là Công đức rất ít, Công đức nhiều không thấy cái này nó thấy tuần tự khác, cái này là Công đức rất ít, về được nhưng mà rất ít, cái này là vừa mới mất cha mẹ ông bà mình xuất hiện kêu về “con về với ba mẹ về với ông bà”.

Còn Công đức khá không có thấy cái trường hợp này, Công đức khá một chút là sẽ do thần thử.

Còn mấy vị nhà sư đó cũng vậy, ngày xưa mình đã tu với mấy ông sư thì những người sư mà đã mất rồi người ta xuất hiện gọi mình theo.

Tham vấn hỏi:

Có khi nào thánh thử thêm một hình bóng nào khác ngoài 3 lần hiện ra như trên không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Nói đúng ra đây là cái căn bản người ta dạy vậy thôi, chứ sự thật đâu phải mà mình thấy vậy đâu, nó nhiều chuyện lắm, mà bắt đầu đi vào cái về Phật Giới thì nói cho mình 3 cái giai đoạn thử vậy thôi, nhưng mà nắm được cái căn bản này thì người ta thử cái kiểu nào cũng không ăn thua gì hết.

Ví dụ: một cái vấn đề mà người thân xuất hiện đâu phải lúc nào cũng ông bà nhiều khi không phải mà hình ảnh người khác: cô – bác – chú mà người nào ngày xưa người ta thương mình nhất thì người ta xuất hiện, người ta nói căn bản vậy thôi, ông bà cha mẹ anh em không cần biết một cái hình thức, gọi là gia đình kêu về.

Mấy cái người mà hung dữ như cái bà mà con hỏi, thì đây là ngày xưa bả cũng sống mấy chục năm đương nhiên phải trải qua những cái chuyện đụng chạm rất nhiều và lưu vào tàng thức, thì những cái hình ảnh đó sẽ nổi lại, còn nhà sư cũng vậy hồi xưa gặp biết bao nhiêu thầy thì tất cả những hình ảnh mà còn nó lưu trong tàng thức của mình đó, bắt đầu nó hiện ra nó kéo mình.

Tham vấn hỏi:

Cụ bà kể là thấy có một bầu tròn vàng sáng trong bên trong trống trơn không có hình bóng nào cả vậy con xin hỏi bác đây là cái gì ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái đó là Hoa tiêu thiệt, nếu mà trong cái Hoa tiêu mà không thấy cái gì là cái Hoa tiêu thật, thay vì chưa tới ông thánh thử nhưng mà dòng tộc thử rồi thì nó qua được, thì có nhiều khi ông thánh ông không thử, ông cho mình nhìn thấy luôn Hoa tiêu luôn.

Từ khi mà công bố huyền ký ra chưa có người nào về Phật Giới mà người ta quay trở lại, duy nhất chỉ có bà này, bà này trở lại để chi? Tôi nói thật tại cái cụ này ít Công đức quá đi, ông thần mới cho trở lại, mà bây giờ người nào mà giúp cụ này thì vị đó có Công đức, mà hiện giờ cái cụ này trở lại kỳ này bà hốt Công đức luôn, tất cả những người nào mà biết cái trường hợp này tin chỉ tin thôi thì bả có Công đức.

Con suy nghĩ đi người Việt Nam mình bao nhiêu người biết bả thông qua mạng – đài thì cụ này khi trở về Phật Giới Công đức vô lượng, bởi vì ai cũng biết mà nó hy hữu, và cái này thì cũng có thể là ông thần muốn cho bà này trở lại, để nói rằng cái thiền tông nó là chân chánh như vậy đó, hơn nữa bà Công đức ít quá thôi bà quay lại bà kiếm mớ Công đức, nữa đi về sau, đó nó hy hữu cái này hy hữu lắm, tất cả những vị Phật ra đời mà khi công bố huyền ký đều có những cái trường hợp này hết.

Tham vấn hỏi:

Vì sao cụ bà bị bệnh rất nặng về lục phủ ngũ tạng bác sĩ chê không chữa được bà ăn vào rồi ói ra và khi tỉnh dậy mà bà không uống một viên thuốc nào và bà lại ăn uống được bình thường và hết bệnh ạ, vì sao lại có hiện tượng lạ như vậy ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái này nó dễ thôi chớ đâu có gì khó.
Bây giờ mà một vị thần hoặc một vị Phật mà muốn cho một cái trường hợp người chết mà sống trở lại đây, trước khi muốn cho bà trở lại thì phải đóng cái vai trò tạo cho bả bịnh, bà bịnh giả, đúng là ông thần giật bả cho bả bịnh, gia đình mới đem vô cho bác sĩ khám bịnh, vừa vô nằm xuống là ông thần ông che toàn thân bằng điện từ âm, chụp hình tới đâu thì thần che bằng điện âm hết, chụp phổi che phổi – chụp tim che tim, rồi kể như bó tay, bác sĩ thế gian bó tay luôn, thì chỉ có nước kêu thôi đưa bả về đem bả về chôn đi, về tới nhà xong rồi an toàn rồi thôi kêu bà dậy, rồi tôi giúp cho bà an toàn rồi bà quay lại đi, đây là cái hình thức của một cái vị thần thực thi nhân quả người ta làm cái này, người ta sử dụng điện từ âm để người ta làm ra giả bịnh người thế gian không có biết đâu, nhưng mà bây giờ nếu tôi không nói ra thì cũng không ai biết cái gì, tại làm sao bịnh chết mà không uống thuốc mà sống lại, nói ra không ai tin cái này hết, nhưng mà thiền tông nó có cái chuyện này, thiền tông nguyên tắc là phải vậy, thì cụ này biểu hiện như vậy để bà ta nói người ta mới tin, không có cái trường hợp nào người trở lại nói mà làm sao người ta tin được.

Tham vấn hỏi:

Bà cụ bị bất ngờ xô ngã 2 lần mà không thấy người nào khác đụng vậy thế lực nào đã làm và mục đích để làm gì ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Bây giờ thần thực thi nhân quả ông thánh không biết, ủa bà chết rồi mà sao còn đi đây nên xô bả, bởi vì thánh không có hiểu ông thần, xô cho bà chết nhưng mà ông thần đứng kế bên sao xô, té chơi thôi giống như mình té vô cái túi gòn đó làm sao dập đầu được, là do vị thánh thử nhưng mà nguyên tắc là không thử lần thứ 3, không được thánh biết “ủa tại sao tôi xô bả không chết“ thì mới suy nghĩ lại 2 lần thì ai dè ông thần đứng kế bên mà không để ý, giờ nhìn thấy ông thần là thánh bắt đầu chạy liền, cái đó là cái thuật của người ta, bởi vì ông thần cho sống lại thì ông thánh giết không được.

Còn nếu mà tới số rồi ông thần mà đập một cái mà chưa chết thì ông thánh đập tiếp đó, đập cho đến chết luôn thì thôi.

Tham vấn hỏi:

Sau khi bà cụ mất thực sự có phải gặp mấy hiện tượng như cụ đã thấy không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Hoàn toàn không còn thử nữa, kỳ này bả trở lại Công đức nhiều ông thần cũng không dám rờ nữa chứ đừng có nói thánh, nếu bả đi kỳ sau hoàn toàn không ai tới nữa, mà nên nhớ là cái trường hợp này là Công đức vô lượng luôn, vì bả giúp mấy trăm ông đạo nhân vô tu vô chứng chứ không phải ít đâu – không phải một ông đâu, kỳ sau đi êm xuôi luôn.

Tham vấn hỏi:

Vậy chúng con chia sẻ Video này trên mạng có được không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Tốt thôi, con copy phải không, con để tên con rồi trang trí cái hình bả cho đẹp chút, để chi? để người ta biết rằng cái người này là của người này, thí dụ con nhìn thấy 100 người coi thì thế nào con cũng được 100 Công đức, chính cái thời buổi này là tạo Công đức rất dễ, bởi vì tôi nói từ khi mà có cái chuyện này xảy ra, mai mốt mình muốn tạo Công đức rất dễ, tất cả những cái gì mà hay con cứ copy ra để cho người ta xem, người ta xem thì 10 người mà hiểu được 5-3 người thì mình có 5 – 3 cái Công đức.

Chính cái này tạo Công đức rất dễ, không có tốn đồng nào hết, chỉ có tốn cái tiền mà mình không biết mình mướn người ta mướn người chuyên môn bóc ra rồi để tên mình vô thôi.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 19/01/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *