Bí Kíp Thiền TôngGiải đáp

Chư Phật di chuyển như thế nào?

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Tháng 08/2021 loạt video Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật đầu tiên đã được xuất bản.  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Trả lời câu hỏi của PT: Hoàng Trung Hiếu và Hoàng Thị Thu Hồng

Để tiện cho việc học tập và tham khảo nên xin mời Quý vị lựa chọn như dưới đây:

⭐️ PT Hoàng Trung Hiếu (14 Câu hỏi): 👉 Xem tại đây

⭐️⭐️  PT Hoàng Thị Thu Hồng (21 Câu hỏi):👉  Xem tại đây

⭐️⭐️⭐️ Xem từng Câu hỏi  (14 + 21 Câu hỏi): 👇 Xem dưới đây

Câu hỏi 01: ⭐️ Hiện nay có rất có rất nhiều người họ không tin là có , nhưng cũng rất có nhiều người tin vào Nhân – Quả – Luân hồi, vậy để làm rõ vấn đề này , Bác có thể chứng minh thật rõ là con Người và Vạn vật, Loài nào cũng phải sống trong Nhân – Quả – Luân hồi phải không ạ?

Câu hỏi 02: ⭐️ Xin Bác phân tích và chỉ dạy thật rõ về: Sự thật Loài Người; Sự thật Loài Thần, Sự thật Loài Thánh; Sự thật loài Tiên; Sự thật loài Ngạ Quỷ?

Câu hỏi 03: ⭐️ Xin Bác giải thích thật Khoa học giúp chúng con hiểu, vì sao một người lỡ vi phạm với Pháp môn Thiền Tông họ ăn năm, nên tụng Kinh Sam hối của Pháp môn Thiền Tông trong vòng 30 ngày thật chân thành thì không bị Siêu Nhân – Quả nữa. Tại sao Kinh Sám hối lại có tác dụng mạnh đến như vậy ạ?

Câu hỏi 04: ⭐️ Thưa Bác: Ban Thần – Thánh- Tiên hiện diện ở đâu trên Trái đất này? Xin Bác đưa ví dụ cụ thể để chúng con được hiểu rõ hơn ạ.

Câu hỏi 05: ⭐️ Thưa Bác: Con hiểu Trung Âm Thân chỉ được hình thành khi mình tắc thở; Ngày 03/04/2021 Con nghe Bác giải đáp về Pháp Trần là tiếng đọc Đường về Phật Giới xuất phát từ Tánh Phật qua Trung Âm Thân rồi mới qua Thân Tứ Đại. Con chưa hiểu điều này, xin Bác giải thích cho Con rõ ạ. Xin Bác giải thích cho Con rõ ạ.

Câu hỏi 06: ⭐️ Thưa Bác: Con đã học thuộc bài Đường về Phật Giới và Con đã thấy nó chảy ra ở trong đầu nhưng không phải liên tục, mà chỉ khi nào con nghĩ đến thì tiến Đường về Phật Giới mới chảy ra ở trong đầu. Vừa rồi con nghe Bác giải đáp là tiếng Phát Trần phải phát ra từ cổ họng. Vậy tiếng Đường về Phật Giới chảy ra ở trong đầu Con có phải là Phát Trần không thư Bác?

Câu hỏi 07: ⭐️ Thưa Bác: Con đã thuộc Đường về Phật Giới nhưng chưa phát ra được Pháp Trần. Thời gian gần đây Con thường ngủ hay mơ đi ra ngoài đường rồi không biết đường về nhà. Vậy đây có phải là dấu hiệu báo trước Đường trở về Quê Cũ của Con gặp khó khăn không ạ?

Câu hỏi 08: ⭐️ Thưa Bắc: Con rất quyết tâm tu theo Pháp môn Thiền Tông để được Giải Thoát; nhưng thời gian gần đây Con hay thấy những hiện tượng phá Con, Con cũng đã quát to “Gặp Phật giết Phật, gặp Ma giết Ma”, hình ảnh đó biến mất những chỉ được vài ngày lại thấy xuất hiện các hình ảnh khác; lâu nhất là một tuần. Con đã mở đài nghe suốt ngày, mang theo cả đài trong người, nhưng vẫn thấy xuất hiệ; khi thì trì chiết “Giải thoát à, về Phật Giới à” Con không biết làm sao cho hết hiện tượng này, xin Bác chỉ giúp Con ạ.

Câu hỏi 09: ⭐️ Thưa Bác: dạo này Con ngủ trưa, khi tỉnh dậy con thường bị mất phương hướng không biết mình đang nằm ở đâu và bây giờ là thời gian nào. Con phải hoang mang một lúc sau, mới trở lại bình thường và nhớ ra được, Xin Bác giải thích cho Con hiện tượng này là sao ạ; và có ảnh hưởng gì đến việc trở về Phật Giới của Con không ạ.

Câu hỏi 10: ⭐️ Thưa Bác: Con rất mong muốn Giải thoát được trở về Phật Giới sau khi hết đời này, nhưng sao gần đây Con lại rất ham thích đi học, đi làm để kiếm tiền, hàm thích thành đạt công danh sự nghiệp. Con không ham thích nghe giải đáp và chia sẻ các hoạt động của Thiền Tông nữa. Vậy Con xin Bác giải thích cho Con, vì sao con lại bị hiện tượng này ạ?

Câu hỏi 11: ⭐️ Thưa Bác: Con nghe Bác nói về nhiệm vụ của Thánh là để giúp cho con Người số đúng Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín. Con hiểu các vị Tướng, các Anh hùng Dân tộc khi chết sẽ trở thành Thánh các cấp khác nhau đúng không ạ? Còn các binh sỹ khi chết thành các Thánh thừa hành phải không ạ?

Câu hỏi 12: ⭐️ Thưa Bác: Như vậy vị Thần quản lý Tánh Phật, Thần Thức, Tánh Thần cũng chỉ là một phải không ạ? Chỉ là 3 cách gọi khác nhau phải không Bác? Trước khi mình mất 3 ngày Tánh Thần sẽ bào cho mình biết mình đi luân hồi ở đâu phải không ạ?

Câu hỏi 13: ⭐️ Thưa Bác: Trong câu hỏi lần trước, Bác có trả lời cho Cháu: :Khi di chuyển ra khỏi mặt đất 5 Km, là thấy được Hoa Tiêu của một vị Phật từ Tầng Bnh lưu làm ra, để Tánh Phật mang khối Công đức này theo Hoa Tiêu không bị loài Nagj Quỷ dụ dỗ vào loài Ngạ Quỷ sống”. Cháu còn một ý chưa hiểu, xin Bác giải đáp cho Cháu:

Theo Cháu hiểu là từ các giải đáp trước thì: khi vượt qua được 5 Km là Trung Âm Thân đã qua được 3 lần thử của Thánh rồi và sẽ không còn bị thử thách nữa. Nhưng qua trả lời vừa rồi của Bác thì Cháu hiểu là đoạn cách Trái đất từ 5 đến 10 Km vẫn còn bị loài Ngạ Quỷ lừa nếu không được Hoa Tiêu dẫn đường phải không Bác. Xin Bác giải thích rõ phần này cho Cháu hiểu.

Câu hỏi 14: ⭐️ Thưa Bác: Cháu hiểu là Tánh Phật của mọi người đều giống nhau, không thay đổi; và Công đức được lưu hành trong Tánh Phật; vậy Chúa chưa hiểu Công đức cấu tạo bằng gì? mà vô lượng Công đức lưu vào Tánh Phật vẫn không làm thay đổi Tánh Phật ạ. Xin Bác giải thích cho Cháu được hiểu, Cháu xin cảm ơn Bác ạ.


PT Hoàng Thị Thu Hồng (21 Câu hỏi):

Câu hỏi 01: ⭐️ Bác từng nói: khi con người tạo ra Bom Quang tử, tức nén năng lượng từ ánh sáng Mặt trời, để tạo ra bức xạ điện từ cực kì lớn, sẽ là lúc Trái đất đi vào giai đoạn bị hủy diệt. Vậy thiết bị “Mặt trời Nhân tạo” này có tương tự như một Quả Bom Quang tử hay không ạ, thưa Bác?

Câu hỏi 02: ⭐️ Một người vì một lý do nào đó, sau khi chết đi, thân xác họ được hỏa thiêu trong một lò nung có nhiệt độ cực cao, để ion hóa toàn phần thân xác của họ, tức đưa vào trạng thái plasma, phân tách và loại bỏ điện từ âm ra khỏi các nguyên tử của tế bào, vậy liệu họ có bị mất Khối nghiệp trong Trung Âm Thân của họ hay không?

Câu hỏi 03 : ⭐️ Chư Phật phải chọn thời điểm phù hợp để đưa một Tánh Phật vào Trái đất. hoặc đưa Tánh Phật trở về Phật Giới, để tránh sức nóng của Mặt trời. Vậy khi một quả Bom Quang tử tiêu diệt các loài trên Trái đất, có ảnh hưởng gì đến các Trung Âm Thân đang tồn tại trên Trái đất không? nếu có, thì sức ảnh hưởng như thế nào, khi các Trung Âm Thân đó bị thực thi Nhân – Quả?

Câu hỏi 04: ⭐️ Người có ít Công đức, tức ở Trường hợp 3, sau khi đi vào giấc ngủ ngàn thu, Trung Âm Thân sẽ thức dậy trong vòng 8 giờ. Bác đã từng giải đáp điều này nhiều lần, nhưng Con vẫn thấy chưa thông suốt nên Con xin bác giải đáp lần nữa, vì có liên quan đến câu hỏi tiếp theo của Con.

Câu hỏi 05: ⭐️ Trong khoảng thời gian 8 giờ này, là để giữa Trung Âm Thân và Thần thực thi nhân quả đạt được sự Thỏa thuận, rằng: Tánh Phật sẽ chọn hoặc trở về Phật Giới, hoặc sẽ đi Luân hồi tiếp.

Vậy tại sao, sau khi Trung Âm Thân thức dậy, tức là đã thỏa thuận xong, lại xuất hiện hình ảnh của Dòng tộc đứng bao xung quanh, cùng vị Thần nắm Trung Âm Thân lại, và sự thử thách ba lần của các vị Thánh ạ? Như thế, thực chất, khoảng thời gian đến 8 giờ đó là vấn đề gì ạ?

Câu hỏi 06: ⭐️ Thưa Bác, trong Vật lý, Tần số âm thanh được phân ra thành 3 mức: Hạ âm, Trung bình âm, Siêu âm. Nhĩ căn của người bình thường, có thể nghe được ở tần số từ 20 đến 20.000 hertz (tức 20 Kylohertz). Tần số dưới 20 hertz gọi là Hạ âm. Tần số trên 20 Kylohertz gọi là Siêu âm. Ở 2 mức Hạ âm và Siêu âm, con Người không thể nghe được. Vậy khi người học Thiền Tông, học thuộc “Lời dặn dò Đường về Phật Giới” đến mức phát ra được Pháp Trần, thì Pháp Trần này thuộc về mức độ âm thanh nào trong 3 mức trên?

Câu hỏi 07: ⭐️ Cách mà loài Thánh hay Cô Hồn biết được suy nghĩ từ cái Tưởng con người phát ra: là biết qua Tần số Siêu âm hay Hạ âm, thưa Bác? loài Thần và Thánh có thể nghe được Tần số âm thanh ở mức nào, thưa Bác?

Câu hỏi 08: ⭐️ Loài Thần và Thánh nghe được tần số âm thanh như thế, nên khi một Trung Ấm Thân phát ra được Pháp Trần, các loài này không thể đến gần là do họ sợ tần số của Pháp Trần, hay do họ biết rằng tại tần số đó họ không thể làm nhiễu loạn Trung Ấm Thân?

Câu hỏi 09: ⭐️ Khi Trung Ấm Thân có ít Công đức, phải dùng diệu thuật hô to một tiếng “Buông”, làm các loài Thần và Thánh phải buông Trung Ấm Thân ra, điều này có phải tương tự như cơ chế khuếch tán Siêu âm hay Hạ âm mà Khoa học ngày nay đang ứng dụng không ạ?

Câu hỏi 10: ⭐️ Người ở trường hợp 2 và 3, tức có Công đức Trung bình và ít nhưng nếu thuộc và phát ra được Pháp Trần, thì có bị các loài Thần và Thánh thử thách không ạ?

Câu hỏi 11: ⭐️Ngày nay, các Nhà khoa học có thể tách các Hạt điện tích âm và dương bằng phương pháp tăng nhiệt độ cực cao và biến đổi từ trường. Vậy khi vào đến Trung tâm Vận hành Luân hồi, Điện từ Âm – Dương trong Khối nghiệp của Trung Ấm Thân tự động tan rã là do tại nơi này các yếu tố Vật lý như Nhiệt độ, Từ trường, Tần số… có sự khác biệt hoàn toàn với Trái đất và Tam Giới phải không ạ?

Câu hỏi 12: ⭐️ Thưa Bác, các Hạt hay các Nguyên tử trong Vật lý, mang những tính chất về ánh sáng, âm thanh, truyền tải thông tin, tương tác… còn Phật Tánh là những Nguyên tử Sáng, bao gồm Thấy, Nghe, Nói, Biết một cách Thanh Tịnh tự nhiên và do cái Ý làm chủ. Vậy nghĩa là Tánh Phật cũng mang đầy đủ các tính chất Vật lý tự nhiên của các loại Hạt và Nguyên tử trong Vũ trụ mà Con vừa nêu ra như trên phải không ạ?

Câu hỏi 13: ⭐️ Thưa bác, trong Phật Giới chỉ ròng là Điện từ Quang, không cuốn hút, không xoay chuyển nên không Luân hồi. Còn trong các Tam Giới là Điện từ Quang biến thể thành Điện từ Âm – Dương có cuốn hút, có xoay chuyển nên có Luân hồi. Vậy trong Phật Giới có tồn tại các Định luật Vật lý không? Nếu có thì các Định luật Vật lý ở Phật Giới có khác gì với các Định luật Vật lý ở Tam Giới không? Bác có thể ví dụ một Định luật nào đó được không ạ?

Câu hỏi 14: ⭐️ Thưa Bác, hiện nay các Nhà khoa học đã dùng phương trình của Nhà bác học Einstein để tạo ra Vật chất từ ánh sáng, nghĩa là khi cho các hạt ánh sáng va đập vào nhau, sẽ tạo ra Vật chất. Còn Đức Phật dạy trong Thiền Tông là: khi Phật Tánh trở về Phật Giới, được Điện từ Quang chiếu vào khối Công đức tạo thành Ngôi nhà Pháp thân Thanh Tịnh. Điều này có tương tự như lấy ánh sáng để tạo ra Vật chất trong Vật lý lượng tử không, thưa Bác?

Câu hỏi 15: ⭐️ Einstein được gọi là nhà Bác học bàn giấy, vì cả cuộc đời nghiên cứu Ông không làm việc trong Phòng thí nghiệm. Cách đây 100 năm, thời mà thiết bị Công nghệ còn rất hạn chế, thế nhưng tại sao Nhà bác học này và các Nhà khoa học khác lại có thể nghĩ ra các Công thức Vật lý mà đến nay vẫn khiến cả Thế giới phải tìm mọi cách để chứng minh là Ông đã đúng? Nếu nói về vô hình thì điều gì đã giúp họ làm được như vậy?

Câu hỏi 16: ⭐️ Thưa Bác các Nhà khoa học Vật lý cho rằng nếu có vật thể nào đi nhanh hơn vận tốc ánh sáng tức nhanh hơn 300.000 km/s thì có thể tồn tại ở hai nơi cùng một lúc. Còn đức Phật dạy trong Thiền Tông là Tánh Phật và Chư Phật đi với tốc độ Điện từ Quang là 1,2 triệu km/s như vậy sự phân thân của Chư Phật vào Tam Giới tức sự có mặt cùng lúc ở nhiều nơi là do Chư Phật sử dụng tốc độ của Điện từ Quang phải không ạ.

Câu hỏi 17: ⭐️ Thưa Bác trong Tự nhiên muốn thay đổi trạng thái của Vật chất phải dựa vào ba yếu tố của Nguyên tử đó là: Năng lượng, Sự chuyển động, Định hướng của sự chuyển động. Còn Đức Phật dạy trong Thiền Tông muốn Luân hồi tiếp hay muốn Giải thoát phải tuân thủ ba nguyên tắc: Công đức, Công thức, xác định Ham muốn. Thưa Tác: Vậy Thiền Tông và Khoa học có sự tương đồng trên Nguyên tắc Vật Lý phải không ạ.

Câu hỏi 18: ⭐️ Thưa Bác, trước đây loài Người chỉ biết các trạng thái Vật chất: Rắn, Lỏng, Khí là ba dạng trung hòa về Điện tích Dương và Âm.

Đến giai đoạn phát triển, các Nhà khoa học phát hiện ra Trạng thái thứ tư gọi là Plasma, hiểu đơn giản là trạng thái khi Điện từ Âm bị giảm thiểu mất đi sự trung hòa về điện và ngày nay các Nhà khoa học trình bày về mặt lý thuyết, sự tồn tại Trạng thái thứ năm và Thứ sáu của Vật chất là trạng thái khi ở môi trường nhiệt độ siêu cấp đến không tử và dòng Từ trường biến đổi, Vật chất trở nên Siêu lỏng và Siêu rắn tùy điều kiện.

Theo các Nhà khoa học, Vật chất Tối trong Vũ trụ rất có khả năng tự hình thành các dạng Siêu vật chất như thế, đối với trạng thái Vật chất thứ năm và thứ sáu này. Hiện nay giới khoa học vẫn đang tiến hành thử nghiệm nhưng chưa đạt được kết quả nào.

Thưa Bác vậy Chư Phật ở Phật Giới thì có cấu trúc Vật chất Hữu hình hay Vô hình hay còn là một dạng Đặc biệt nào khác mà giới Khoa học vẫn chưa thể định nghĩa được ạ.

Câu hỏi 19: ⭐️ Tạo Công đức, Phước đức, Ác đức là hành động tương tác của con người. Vậy tại sao lại có thể trở thành một dạng năng lượng vô hình khiến Tánh Phật được Giải thoát hay phải tiếp tục đi Luân hồi ạ. Nếu giải thích về mặt Vật lý thì năng lượng của các hành vi này là như thế nào? Liệu con Người có đủ khả năng làm ra các thiết bị để nhận dạng ra các năng lượng này như các vị Thần quản lý Nhân – Quả nhìn thấy không thưa Bác.

Câu hỏi 20: ⭐️ Theo Bác ngoài Trống đồng Đông Sơn con Người còn có thể khai quật được những bằng chứng nào khác liên quan về những gì mà Pháp môn Thiền Tông nói đến không ạ.

Câu hỏi 21: ⭐️ Thưa Bác, còn đây là một câu hỏi mà bạn Nguyễn Văn Nhàn nhờ Con gửi đến Bác đó là con Người có năm thứ Tánh: Tánh Phật, Tánh Người, Tánh Thần, Tánh Thánh, Tánh Ngạ Quỷ. Vậy tại sao lúc con Người bị Cô Hồn nhập vào gây ác đứt thì con người lại phải gánh chịu Nhân – Quả mà không phải loại Cô Hồn ạ. Con xin cảm ơn Bác rất nhiều.

Địa chỉ Liên hệ đặt Câu hỏi

(Truyền Thừa Bí Kíp Thiền Tông – Tuyệt Mật )

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *