Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Hành tinh trong Tam Giới

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Vào ban đêm, con nhìn thấy các vì sao sáng trên trời và Mặt Trăng, thầy cho con hỏi là các vì sao và Mặt Trăng ấy có phải là những Hành tinh trong Tam Giới như Đức Phật dạy là hằng hà sa số các Hành tinh không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Thì đây là Hành tinh thì đúng rồi, tất cả những Hành tinh này gọi là Hành tinh vật tư đất, nước, gió, lửa chứ không có phải là cái Hành tinh có sự sống nghe, để ý cái này nè, kể cả cái Mặt Trăng cũng là Hành tinh không có sự sống.

Bởi vì sao? Muốn có sự sống thì Hành tinh đó phải được bảo vệ bằng tầng ô zôn mới sống được, dầu ở trên đó mà có đầy đủ đất, nước, gió, lửa mà không có cái tầng ô zôn bảo vệ thì hoàn toàn không sống được.

Đó mình phải hiểu như vậy, vô Thiền Tông thì mình bắt đầu đi sâu vào vấn đề vật lý, cái Đạo Phật là cái Đạo Vật Lý và Nhân Quả và Công Thức Giải Thoát, nó là vậy đó.

Thì mình tu theo Đạo Phật phải hiểu căn bản đó, Đạo Phật là Đạo chân thật và vật lý và nhân quả, nếu mình không hiểu những cái căn bản này thì tu Đạo Phật hoàn toàn sai.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 26/01/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *