Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Gia đình có người mất phải kiêng kị…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Đại đa số người dân Việt Nam, khi trong gia đình có người mất phải kiêng kị trong vòng 1 năm mới được tới nhà người khác, vì họ sợ gia đình có người mất mang đến xui xẻo cho họ, quan niệm này có đúng không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Cái quan niệm này là do cái tưởng của con người thôi chứ làm gì có cái chuyện đó, thế gian này mất là đi theo cái qui luật nhân quả của người ta, còn mình đến là về giao tiếp những vấn đề giữa con người với con người thôi.

Đừng có tưởng, cái này là tưởng, không có cái chuyện đó đâu, Thiền Tông bây giờ nó phá hết, những cái chuyện gì mà mờ ám nó phá hết, anh phải sống bằng thực tế, khoa học.

Tất cả những gì mình hiểu thì phải hiểu bằng khoa học và thực tế, đừng có tưởng tượng, cái này là tưởng tượng.

Do mấy cái công mà nói thật đó, cái này là cái chuyện ngày xưa mà mấy cái ông thầy ổng coi ngày, coi giờ, coi tốt xấu là ổng bày đặt ra kiên cữ, để chi?

Để khi xuất hành thì phải lại ổng cho cái phép xuất hành, là sao? 1 tờ giấy mà đổi 1 triệu đồng, con tính coi ai bán cái tờ giấy mà mắc vậy không?

Tờ giấy có 2, 3 chữ quọt quẹt mà bán 1 triều đồng, rồi con suy nghĩ đi, đại lường gạt, những kẻ đại lường gạt, Đức Phật gọi là những kẻ đại lường gạt.

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 26/01/2020)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *