Sách Tâm Linh

Siêu Năng lực – Dự án Stargate

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Trong qua trình Học và Hành theo Thiền Tông, với Tinh thần cầu thị và Nhân duyên lớn đã đưa đến và biết được các Sách, Video của các Tác giả, những người yêu thích sưu tầm và đăng tải giúp cho việc học Thiền Tông có cách nhìn toàn diện hơn; Một số tác phẩm hay có thể có liên quan đến Bản quyền, rất mong được lượng thứ, vì Trang Web này chia sẻ không nhằm mục đích thương mại và vụ lợi…  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Sách tâm linh

⭐️ Luân Hồi – Chuyển Kiếp 👉  Xem
⭐️ Con Mắt thứ ba – Third Eye👉  Xem
⭐️ Akashic: Thư viện Vũ Trụ👉  Xem
⭐️ Nhìn thấu Thuyết Tiến Hóa👉  Xem
⭐️ Lượng tử – Quantum👉  Xem

✍️ Mục lục: Siêu Năng lực – Dự án Stargate

⭐️ Dự án MKUltra hay MK-Ultra 👉  Xem
⭐️ Thần đồng Toán học có IQ 167, trở thành kẻ đánh Bom👉  Xem
⭐️ Khoa học gia Du hành trong Thế Giới tâm linh👉  Xem
⭐️ Người kỹ thuật số AI thay cho người thân đã mất👉  Xem
⭐️ Một số Video về Siêu Năng lực👉  Xem

CIA tung hồ sơ “Dự án Stargate”: Hé lộ sự tồn tại và vai trò của siêu năng lực

Trong Khoa học viễn tưởng hay phim ảnh, chúng ta thường thấy một số người có khả năng đặc biệt, có thể do thám bí mật của người khác, thậm chí ảnh hưởng đến chuyển động của vật thể hoặc thay đổi thực tại.

Nhưng những khả năng như vậy có thực sự tồn tại trong cuộc sống thực không? Có bằng chứng Khoa học nào chứng minh hoặc phủ nhận sự tồn tại của siêu năng lực không?

Trên thực tế, vào cuối thế kỷ trước, Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA) từng tiến hành một dự án nghiên cứu siêu cường kéo dài 20 năm, mang mật danh “Dự án Stargate”.

Mục đích của dự án này là khám phá xem con người có tiềm ẩn những khả năng siêu nhiên hay không và thử sử dụng những khả năng này cho các hoạt động quân sự và gián điệp.

Vậy chính xác thì dự án này đã làm những gì? Siêu năng lực là thật hay giả?

CIA tung hồ sơ Dự án Stargate: Hé lộ sự tồn tại và vai trò của siêu năng lực - Ảnh 1.

Người dẫn chương trình truyền hình Tây Ban Nha Jose Maria Inigo với nhà tâm lý học Uri Geller năm1975, tại Madrid, Tây Ban Nha.

Trên thực tế, Dự án Stargate không phải là một dự án đơn lẻ, mà nó là một thuật ngữ chung bao gồm nhiều dự án liên quan đến siêu cường do chính phủ Hoa Kỳ thực hiện từ năm 1970 đến năm 1991. Những dự án này ban đầu có các tên mã khác nhau, chẳng hạn như “Gondola Wish”, “Grill Flame”, “Center Lane”, “Project CF”, “Sun Streak”, v.v. Mãi đến năm 1991, chúng mới được đặt tên chung là “Dự án Stargate”.

Dự án Stargate được khởi động chủ yếu vì chính phủ Hoa Kỳ lo ngại về nghiên cứu của Liên Xô trong lĩnh vực siêu năng lực. Năm 1970, cơ quan tình báo Hoa Kỳ biết được rằng chính phủ Liên Xô đã đầu tư 60 triệu rúp mỗi năm vào việc nghiên cứu và phát triển siêu năng lực của con người, và đã đạt được một số tiến bộ.

Để không bị tụt hậu so với Liên Xô, chính phủ Hoa Kỳ cũng đã bắt đầu những nghiên cứu siêu cường của riêng mình, hy vọng sử dụng siêu năng lực để đạt được lợi thế quân sự và tình báo. Hàng nghìn thí nghiệm và nhiệm vụ đã được thực hiện trong dự án Stargate, với sự tham gia của hàng trăm nhà nghiên cứu và đối tượng nghiên cứu.

CIA tung hồ sơ Dự án Stargate: Hé lộ sự tồn tại và vai trò của siêu năng lực - Ảnh 2.

Trong những năm 1970, khi Chiến tranh Lạnh vừa mới bắt đầu, các báo cáo cho rằng Liên Xô đang đầu tư vào nghiên cứu siêu năng lực đã xuất hiện. Cũng giống như mọi thứ xảy ra với Chiến tranh Lạnh, Mỹ cũng không chịu thua kém. Vì vậy, CIA và Quân đội Hoa Kỳ đã bắt đầu những khám phá của riêng họ về việc sử dụng sức mạnh của siêu năng lực.

Những đối tượng nghiên cứu là những người tuyên bố hoặc tin rằng mình có siêu năng lực, chẳng hạn như nhà tâm lý học, ảo thuật gia nổi tiếng người Israel Uri Geller, người tuyên bố có thể bẻ cong các vật kim loại hoặc tác động lên các thiết bị Điện tử bằng tâm trí; Siêu năng lực có thể được bộc lộ sau khi luyện tập.

Các siêu năng lực được Dự án Stargate nghiên cứu chủ yếu bao gồm các loại sau: Loại thứ nhất là thấu thị – khả năng quan sát một mục tiêu ở xa hoặc bị che khuất, chẳng hạn như một tòa nhà, một người hoặc một sự kiện, thông qua tâm trí. Khả năng này cũng được coi là siêu năng lực quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong dự án Stargate, đồng thời nó cũng gây tranh cãi nhất.

Các thí nghiệm với khả năng thấu thị thường được thực hiện như sau: Một đối tượng được đặt trong phòng cách âm, được cung cấp tọa độ hoặc tên của một vật thể, sau đó được yêu cầu mô tả những gì anh ta nhìn thấy.

Thứ hai là thần giao cách cảm – truyền hoặc nhận thông tin, chẳng hạn như hình ảnh, con số hoặc từ ngữ, thông qua tâm trí. Các thí nghiệm về thần giao cách cảm thường được thực hiện như sau: hai đối tượng được đặt trong hai phòng cách âm, một trong số họ được đưa cho một tấm thẻ có hình, số hoặc từ trên đó, sau đó được yêu cầu truyền thông tin qua tâm trí cho đối tượng thứ hai. Lúc này, đối tượng thứ hai sẽ được yêu cầu mô tả thông tin mà anh ta đã nhận được.

CIA tung hồ sơ Dự án Stargate: Hé lộ sự tồn tại và vai trò của siêu năng lực - Ảnh 3.

Trong quá trình vận hành Dự án Stargate, nó đã tham gia điều tra và phân tích một số sự kiện lớn.

Cuối cùng là khả năng dự đoán tương lai – dự đoán một sự kiện sắp xảy ra, chẳng hạn như chiến tranh, bầu cử hoặc tai nạn, thông qua tâm trí. Các thí nghiệm nhìn thấy tương lai thường hoạt động như sau: Một đối tượng được đặt trong phòng cách âm, được cung cấp thông tin về một thời điểm trong tương lai và sau đó được yêu cầu mô tả những gì anh ta nhìn thấy.

Trong quá trình vận hành Dự án Stargate, nó đã tham gia điều tra và phân tích một số sự kiện lớn, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng con tin Iran và Chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư. Một số trường hợp đã được công khai, chẳng hạn như: Năm 1973, người có khả năng thấu thị Pat Price đã mô tả thành công một căn cứ bí mật của Liên Xô, bao gồm một cần cẩu khổng lồ và một hình nón kim loại khổng lồ. Sau đó, các vệ tinh của Hoa Kỳ đã chụp được hình ảnh của căn cứ, xác nhận mô tả của Price.

Năm 1974, người sở hữu khả năng thấu thị Uri Geller đã mô tả thành công một tài liệu bí mật của Liên Xô, bao gồm tiêu đề, nội dung và chữ ký. Sau đó, tình báo Hoa Kỳ đã thu được một bản sao của tài liệu, chứng thực những mô tả của Geller.

Năm 1979, người sở hữu khả năng thấu thị Rosemary Smith đã mô tả thành công vị trí, tình trạng và số lượng nhân viên đại sứ quán Hoa Kỳ bị giam giữ trong cuộc khủng hoảng con tin ở Iran. Sau đó, chính phủ Hoa Kỳ đã xác minh mô tả của Smith bằng cách giải cứu con tin.

Năm 1983, người sở hữu khả năng thấu thị Mel Riley đã mô tả thành công vị trí và nguyên nhân một máy bay ném bom Liên Xô mất tích. Sau đó, chính phủ Hoa Kỳ đã xác minh mô tả của Riley qua GPS.

Với những thành công trên, Mỹ đã rót 20 triệu USD vào dự án để mở rộng quy mô. Tuy nhiên, càng về sau này, tỉ lệ thất bại trong việc sử dụng siêu năng lực trở nên nhiều hơn. CIA kết luận siêu năng lực là thứ đáng tin cậy và không đáng để theo đuổi cho mục đích thu thập thông tin tình báo.

CIA tung hồ sơ Dự án Stargate: Hé lộ sự tồn tại và vai trò của siêu năng lực - Ảnh 4.

Dự án Stargate đã bị chấm dứt vì nó “không bao giờ cung cấp đủ cơ sở cho các hoạt động tình báo khả thi”.

Sau hơn 20 năm, Dự án Stargate cuối cùng đã bị chấm dứt bởi chính phủ Hoa Kỳ. Điều này chủ yếu là do Dự án Stargate không đạt được hiệu quả và giá trị như mong đợi, cũng như không chứng minh được sự tồn tại của siêu năng lực. Kết luận này dựa trên báo cáo đánh giá Dự án Stargate do Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Hoa Kỳ thực hiện năm 1995.

Báo cáo này tiến hành phân tích và đánh giá chi tiết dữ liệu thử nghiệm của Dự án Stargate và chủ yếu bao gồm các phát hiện và kết luận sau: Dữ liệu thử nghiệm của Dự án Stargate không cho thấy hiệu suất của khả năng thấu thị từ xa vượt quá mức ngẫu nhiên, nghĩa là phải nói rằng, những mô tả của họ không chính xác hoặc chỉ là là phỏng đoán.

Có rất nhiều vấn đề và sự không chắc chắn trong dữ liệu thử nghiệm của Dự án Stargate, chẳng hạn như thiếu các tiêu chuẩn và quy trình thống nhất. Dữ liệu thử nghiệm từ Dự án Stargate không cung cấp bất kỳ thông tin tình báo hữu ích nào và không đóng góp cho bất kỳ hoạt động tình báo nào.

Các kết quả thử nghiệm của Dự án Stargate thường mơ hồ, không đầy đủ, không kịp thời, không liên quan hoặc sai sót, không có bất kỳ ý nghĩa hoặc giá trị thực tế nào. Dữ liệu thử nghiệm của Dự án Stargate không chứng minh được sự tồn tại của siêu năng lực, cũng như không giải thích được nguyên tắc của siêu năng lực.

Kết quả thí nghiệm của Dự án Stargate mâu thuẫn với kiến thức Khoa học như vật lý, sinh học, tâm lý học, và không có lý thuyết hay bằng chứng nào chứng minh khả năng hoặc tính khả thi của siêu năng lực.

Dựa trên những phát hiện và kết luận này, báo cáo này khuyến nghị chính phủ Hoa Kỳ chấm dứt Dự án Stargate và không đầu tư bất kỳ nguồn lực nào vào nghiên cứu siêu cường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *