Sách Tâm LinhNewsSlide

Nhìn thấu Thuyết Tiến Hóa

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Trong qua trình Học và Hành theo Thiền Tông, với tinh thần cầu thị và Nhân duyên lớn đã đưa đến và biết được các Sách, Video của các Tác giả, những người yêu thích sưu tầm và đăng tải giúp cho việc học Thiền Tông có cách nhìn toàn diện hơn; Một số tác phẩm hay có thể có liên quan đến Bản quyền, rất mong được lượng thứ, vì Trang Web này chia sẻ không nhằm mục đích thương mại và vụ lợi…  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Sách Tâm Linh

⭐️ Luân Hồi – Chuyển Kiếp 👉  Xem
⭐️ Con Mắt thứ ba – Third Eye👉  Xem
⭐️ Akashic: Thư viện Vũ Trụ👉  Xem
⭐️ Lượng tử – Quantum👉  Xem

✍️ Mục lục: Nhìn thấu Thuyết Tiến Hóa

Giới thiệu  Nhóm Tác giả và Bài viết
Chương 1 ⭐️ Thuyết tiến hóa là một giả thuyết chưa được chứng thực 👉  Xem
Chương 2 ⭐️ Phá bỏ suy nghĩ sai lầm kinh điển trong thuyết tiến hóa 👉  Xem
Chương 3 ⭐️ Sinh vật học phân tử phủ định thuyết tiến hóa 👉  Xem
Chương 4 ⭐️ Giả thuyết tiến hóa chưa chạm tới thế giới tinh thần 👉  Xem
Chương 5 ⭐️ Nghiên cứu cận tử và luân hồi tiết lộ bản chất của sinh mệnh 👉  Xem
Chương 6 ⭐️ Giả thuyết tiến hóa khiến khoa học ngộ nhận và lạc lối 👉  Xem
Chương 7 ⭐️ Giả thuyết tiến hóa làm bại hoại luân lý đạo đức của con người 👉  Xem
Chương 8 ⭐️ Bản chất của giả thuyết tiến hóa phản Thần, phản vũ trụ 👉  Xem
Chương 9 ⭐️ Đáp án cuối cùng cho câu hỏi nguồn gốc của nhân loại 👉  Xem


Giới thiệu

Từ thương khung vũ trụ bao la nhìn xuống Trái Đất thì hành tinh màu xanh này dường như rất khác biệt với các thiên thể khác. Nó là hành tinh duy nhất thích hợp cho con người hiện nay sinh sống, trong hệ Ngân Hà nó lại càng phát sáng rực rỡ hơn. Ngoài con người, trên Trái Đất còn có nhiều loài cỏ cây hoa lá, cá tôm cua sò, chim bay thú chạy, đủ loại sinh vật rực rỡ muôn màu. Tất cả đều đang thỏa sức thể hiện sức sống muôn màu muôn vẻ của sinh mệnh ở nơi đây.

Bất kể là những khoa học gia nổi tiếng hay một người dân bình thường, có lẽ đều đã từng suy nghĩ về câu hỏi: “Những con người thông minh trí tuệ và các giống loài phong phú trên Trái Đất rốt cuộc là đến từ đâu?” Nhân loại từ xưa đến nay vẫn luôn tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi đó.

Đến năm 1859, trong bối cảnh bùng nổ cuộc Cách mạng Công nghiệp, nhà sinh vật học người Anh Darwin đã cố gắng giải thích nguồn gốc của sinh mệnh, đưa ra giả thuyết tiến hóa, cho rằng: Tất cả các sinh vật đều đến từ một tổ tiên chung, thông qua chọn lọc trong môi trường tự nhiên một thời gian dài và dần dần tiến hóa mà thành. Về sau, người ta khái quát thêm một bước, cho rằng sinh mệnh đầu tiên là tiến hóa từ vật chất vô cơ đến vật chất hữu cơ, sau đó tiến hóa thành sinh vật bậc thấp, thực vật, động vật dưới nước, rồi từ từ bò lên lục địa, trở thành sinh vật lưỡng cư, động vật bò sát, sau đó lại biến thành động vật có vú, biến thành khỉ leo lên cây, rồi xuống đất thành người vượn, cuối cùng biến thành con người văn minh hiện đại.

Mãi cho đến ngày nay, giả thuyết này vẫn được sử dụng trong sách giáo khoa ở rất nhiều trường học như là câu trả lời đầy “quyền uy” cho nguồn gốc của nhân loại và giống loài.

Trong hơn 160 năm qua, một số khoa học gia đã luôn cố gắng nghiệm chứng cho giả thuyết tiến hóa, hoặc tìm kiếm chứng cứ ủng hộ nó thông qua các thí nghiệm khoa học. Tuy nhiên, cho đến nay, nhiều nghiên cứu về cổ sinh vật học, khảo cổ học, sinh vật học phân tử đều trực tiếp nghi ngờ chất vấn về giả thuyết tiến hóa. Cho dù là từ suy luận logic đến thí nghiệm khoa học, từ kết cấu vĩ mô đến thành phần vi mô, từ phân tử protein đến gene tế bào, thì giả thuyết tiến hóa đều không đứng vững. Sự biến dị trong các giống loài là tồn tại phổ biến, nhưng sự biến dị này tuyệt đối không phải là “tiến hóa” từ giống loài này sang giống loài khác như giả thiết của thuyết tiến hóa.

Có ít nhất mười ba phương diện được tổng hợp từ sự thật khoa học và luận chứng logic có thể phủ định giả thuyết tiến hóa, theo thứ tự đó là:

 1. Dùng cái nhìn thiên vị mà cho rằng đó là toàn bộ sự việc;
 2. Lẫn lộn về khái niệm;
 3. Nghiệm chứng thất bại;
 4. Vi phạm quy luật tự nhiên;
 5. Con người không phải từ khỉ tiến hóa thành;
 6. Không phải là “tiến hóa từ từ” mà là “bùng nổ đột ngột”;
 7. Không phải là “chọn lọc tự nhiên” mà là “thiết kế có chủ ý”;
 8. Nhìn thì giống như “thoái hóa cấu trúc,” thực ra đều là “có tác dụng lớn”;
 9. Không phải là “cạnh tranh tàn khốc” mà là “cộng sinh cùng có lợi”;
 10. Không phải “sự thật khoa học” mà là “lừa dối, giả mạo”;
 11. Sự phức tạp và hiệu quả của sinh mệnh trực tiếp phủ định “tiến hóa”;
 12. Gene hoàn toàn ngược với “tiến hóa”;
 13. “Cây phát sinh hệ thống” (cây tiến hóa) là cây giả tưởng không có căn cứ.

Tóm lại, thuyết tiến hóa là một giả thuyết chưa qua chứng thực và vi phạm nguyên lý khoa học.

Ngoài ra, con người là một sinh mệnh hoàn chỉnh đồng thời mang hai thuộc tính là thân thể vật chất và tinh thần. Thân thể vật chất bao gồm những kết cấu có thể nhìn thấy bằng mắt thường như cơ bắp, xương cốt, ngũ quan, tứ chi …; còn tinh thần bao hàm rất nhiều phương diện như tư tưởng, cảm xúc, tình cảm, tính cách, đạo đức v.v. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh hùng hồn rằng, tinh thần của con người không chỉ tồn tại mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của con người trong từng thời khắc.

Quan trọng hơn, một số lượng lớn các nghiên cứu khoa học về trải nghiệm cận tử và luân hồi chuyển sinh đã chứng minh một cách không thể chối cãi rằng, ý thức con người (linh hồn) vẫn tồn tại độc lập sau khi nhục thể của con người tử vong. Sự tồn tại tiếp tục của “linh hồn” sau khi con người tử vong đã thuyết minh rõ rằng: thuộc tính tinh thần mới là sự tồn tại bản chất của con người. Chỉ có thực sự nhìn nhận khách quan về vấn đề nguồn gốc và nơi trở về của linh hồn, chúng ta mới có thể thực sự nắm bắt được cốt lõi vấn đề nguồn gốc của sinh mệnh. Hiện tượng về tinh thần và linh hồn chính là một bước tiến phủ định thuyết tiến hóa.

Giả thuyết tiến hóa chỉ giải thích phiến diện về tầng diện kết cấu vật chất của sinh mệnh và bỏ qua sự tồn tại của “tinh thần” con người. Kết quả là tư duy con người bị lạc lối, vô hình trung đã làm bại hoại đạo đức nhân loại.

Thế giới nhân loại ngày nay, mặc dù đang phát triển phồn vinh nhờ khoa học kỹ thuật, nhưng đạo đức luân lý lại ngày càng trượt dốc, dẫn đến ô nhiễm môi trường, các vấn đề sức khỏe liên tiếp xuất hiện, thậm chí còn tác động tiêu cực, sâu sắc đến văn hóa, luật pháp, đạo đức, chính trị của nhân loại. Tất cả những điều này đều liên quan mật thiết đến sự dẫn dắt sai lầm của giả thuyết tiến hóa đối với khoa học và xã hội trong hơn một trăm năm qua.

Tuy nhiên, giả thuyết tiến hóa đầy sơ hở này lại được con người mù quáng sùng bái và rao giảng trong hơn một trăm năm, và mọi người dường như nhắm mắt làm ngơ trước nguy hại xã hội mà nó gây ra. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều đó, nội dung cụ thể sẽ được trình bày một cách hệ thống trong loạt bài viết này.

Trên thực tế, trong văn hóa truyền thống của lịch sử mỗi từng dân tộc đều có truyền thuyết sáng thế của riêng mình, và hầu hết tổ tiên của mỗi dân tộc đều tin rằng Thần đã tạo ra con người và vạn vật. Nhiều khoa học gia có thành tựu hiển hách cũng tin vào sự tồn tại của Thần. Sau khi giả thuyết tiến hóa tự khoác lên cho mình lớp áo “khoa học,” liền được một số người lợi dụng làm công cụ để làm mờ nhạt đi mối liên hệ giữa con người với Thần, khiến đạo đức nhân loại ngày càng băng hoại. Cho nên, giả thuyết tiến hóa về bản chất là phá hủy văn hóa truyền thống và chính thống của nhân loại, đồng thời đại diện cho thế lực tà ác trong cuộc đọ sức giữa thiện và ác, chính và tà.

Khi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới, không tính Trung Quốc đại lục, gần bảy triệu sinh mạng đã bị cướp đi. Lúc này mọi người mới đột nhiên bừng tỉnh, nhân loại khi đối mặt với những con virus nhỏ bé đã lộ ra [sự yếu đuối] không chịu nổi một kích. Trải qua nỗi đau to lớn của đại dịch, nền văn minh nhân loại sẽ phát triển và đi về đâu trong tương lai? Nhân loại đã đi đến một thời khắc lịch sử quan trọng.

Nhân loại ngày nay chỉ có nghiêm túc suy nghĩ và xem xét kỹ những nhầm lẫn tư duy trong quá khứ, dũng cảm sửa chữa mọi quan niệm sai lầm, tìm lại đạo đức và truyền thống đã thất lạc, mới có thể tìm được đáp án chân thực cho câu hỏi nguồn gốc của nhân loại. Chỉ khi thực sự hiểu rõ nguồn gốc thực sự của nhân loại, và mục đích chân chính về sự tồn tại của nhân loại, thì nhân loại mới có thể chân chính quay trở về con đường phát triển đúng đắn.

Điểm đặc sắc của loạt bài viết “Nhìn thấu Thuyết tiến hóa” là đi sâu vào bằng chứng nghiên cứu khoa học chi tiết xác thực, đặc biệt là bằng chứng nghiên cứu khoa học mới nhất, phân tích một cách khách quan và lý tính nguyên nhân khiến giả thuyết tiến hóa không thể đứng vững, cũng như mối nguy hại của nó đối với khoa học và văn hóa xã hội đương đại. Loạt bài viết sẽ được chia thành chín chương và được trình bày lần lượt:

Chương 1: Thuyết tiến hóa là một giả thuyết chưa được chứng thực
Chương 2: Phá bỏ suy nghĩ sai lầm kinh điển trong thuyết tiến hóa
Chương 3: Sinh vật học phân tử phủ định thuyết tiến hóa
Chương 4: Giả thuyết tiến hóa chưa chạm tới thế giới tinh thần
Chương 5: Nghiên cứu cận tử và luân hồi tiết lộ bản chất của sinh mệnh
Chương 6: Giả thuyết tiến hóa khiến khoa học ngộ nhận và lạc lối
Chương 7: Giả thuyết tiến hóa làm bại hoại luân lý đạo đức của con người
Chương 8: Bản chất của giả thuyết tiến hóa phản Thần, phản vũ trụ
Chương 9: Đáp án cuối cùng cho câu hỏi nguồn gốc của nhân loại


Nhóm biên soạn “Nhìn thấu Thuyết tiến hóa.”

Ngày 21 tháng 6 năm 2023.

(Bản quyền thuộc về Epoch Times và Nhóm biên soạn, hoan nghênh đăng lại và không được sửa đổi).

✍️ Mục lục: Nhìn thấu Thuyết Tiến Hóa  👉  Xem tiếp

Nguồn Internet

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *