Giải đápThiền TôngTinh hoa Đạo Phật

Tạo Công Đức để mong trở về Phật Giới…

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc…

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Dòng chảy của Mạch nguồn Thiền Tông

⭐️ Giáo Lý Đạo Phật Thiền Tông 👉  Xem
⭐️ 36 Vị Tổ sư Thiền Tông (Ấn – Hoa – Việt)👉  Xem

⭐️ Lễ công bố Huyền Ký của Đức Phật 👉  Xem
⭐️ Kinh và Kệ 👉  Xem

Thưa bác, con tạo Công đức để mong trở về Phật Giới thì Công đức của con có bị ông Thần bôi đen không ạ?

TG-SG Nguyễn Nhân trả lời:

Mong là bôi liền, đừng có mong, tạo Công đức để yên vậy, mình mong là mình chấp ngã rồi. Mình tạo Công đức 1 cách bình thường thì sao? Nếu mà con không chấp ngã thì cái Qui luật Nhân Quả Luân hồi trên Trái Đất này, trên Trái Đất này là Âm Dương, Công đức nó không Âm không Dương mà nó phá 2 cái này thì bắt buộc Thần phải đẩy ra, Thế Giới này không có ở được.

Còn muốn ở đây thì Thần phải bôi cho ở sống, nhưng mà nên nhớ rằng tạo cái Công đức đừng có chấp gì hết, cứ đến đúng ngày ví dụ ông Thần biết mình 80, 90 tuổi chết, rồi tới giờ chót ổng để cho mình tạo rồi mình đi ra.

Rồi trong khi mà mình tạo rồi mình phát được cái Âm vang của cái Lời Dặn Dò thì ông Thần cho mình thoải mái còn cái ông Cô Hồn không giám thử mình, không lại gần làm sao mà thử? Bởi vì cái loài Cô Hồn nó gọi là Âm, thấy cái Dương là nó chịu không nổi nó không giám lại gần thì làm sao có cái chuyện làm Hoa Tiêu, Hoa Tiêu là nó lấp la lấp lửng để nó thấy còn bây giờ nó sáng trưng rồi Hoa Tiêu làm sao xuất hiện được, thành ra thôi, đi ra tự nhiên.

Mà cái Hoa Tiêu của ông Phật thật nó không có ngại gì, nó không có sợ gì ở trong Thế Giới vật lý này thì đi về tự do, đó bây giờ Thiền Tông dần dần người ta nói rõ ra rồi để mình biết rằng về sau mình tu nó không có sai chứ ban đầu cũng không giám.

Tại sao ban đầu không giám cái này? Là vì người ta ăn cắp, ông Phật biết. Tôi nói nè, cái ngày tôi viết cái quyển số 1 ra mới xuất bản ra bán, 4 ngày sau có cái ông thầy ổng lấy đem ra, ổng dán tên ổng luôn đó, đem xuất bản, ổng photo rồi ổng xuất bản, ổng nói “cái này của tôi”. Mà ổng kêu bằng lươn lẹo mà không biết đổi hình, mà ổng đến ổng làm thế này nè: ổng đến xin xuất bản thì cái ông xuất bản đó tôi không nói ông nào, nói mích lòng, ông xuất bản nói “cái này có người xuất bản rồi thì không được”, thì ổng trưng ra, đưa ra 1 cái bài của ông luật sư, ổng lại ổng nói với ông luật sư đó “này ông ơi cái bài này là của tôi viết mà ông Nguyễn Nhân ổng viết rồi”, thì ông luật sư nói “đưa đây, đưa đây tôi kiện ra tòa liền”, thì ông luật sư đưa hết hồ sơ cho ông này, thì ông này nói “thôi bây giờ tôi đi xuất bản trước coi sao rồi tôi mới đưa ra Tòa kiện”.

Thì Nhà Xuất Bản nói “thôi bây giờ ai tôi không biết nhưng mà có 1 điều là nếu mà ông nói vậy thì đương nhiên cái này nó có tranh chấp, mà tôi đưa cho tờ giấy ông cam kết là nếu về sau có ai tranh chấp thì ông phải ra Tòa xử chứ tôi không xử nghe không, tôi không chịu trách cái này, chịu không?”, bảo ổng viết ổng không viết, ổng nói “để tôi về tôi đánh máy chứ tôi viết tay chữ xấu lắm”, rồi ổng trốn luôn, nó vậy đó, trước mặt vậy đó.

Vì thế mà tại làm sao hiện giờ có nhiều người nó đạo văn, tất cả những gì nó lấy ăn cắp rồi bây giờ nó ra nó xuất bản rồi sao? Mà bây giờ nếu mà nói về luật Tòa Án nếu mình đưa thưa kiện tôi thua, là sao? Tôi đâu có tu, ông kia ổng tu ổng mới hiểu chứ tôi đâu có tu mà hiểu viết cái này, trên lý thì tôi bị thua, trên thực tế là khác, đó ghê không.

Bởi vậy tôi nói vừa rồi quyển Huyền Ký ra 60% mà có ông thầy đó, ông thầy nào? Ông Thích Từ Thông, nói thẳng luôn đó, ổng nói của ổng đó, còn 40% giờ ổng đang giữ của ông Nguyễn Nhân đó, ổng nói trước chứ tôi là tôi giữ gốc đây nè.

Đó nhiều người ở đây, chính ở đây đổ xô đi tìm ổng, đưa về quyển sách tôi nói đọc thử coi sao, coi ổng viết cái gì ở trỏng, trong đó đâu có viết cái gì đâu. Nó vậy đó, trước mặt vậy đó mà 1 vị kêu bằng Như Huyễn Thiền Sư chứ không phải nhỏ, xưng mình là Như Huyễn Thiền Sư.

Tôi nói thẳng luôn bây giờ cái này tại vì in ra rồi có người đưa cho tôi thấy tôi mới nói, trước mặt vậy đó mà còn làm vậy hỏi thiệt chứ tu mà hơn thua gì cái chuyện này.

Tôi thì trung thực tôi nói ra bằng 6 Pháp môn tu, Đạo Phật là 6 Pháp môn tu, ai muốn tu gì thì tu, tu đi đâu thì rõ ràng nấy, mình là người tu không nên làm cái chuyện này.

Bởi vậy tôi nói thằng là bây giờ bất cứ ai mà cứ tham gia đi rồi tôi trực tiếp tôi nói hết luôn cho nghe, mình tu Đạo Phật mục đích là để Giác Ngộ – Giải Thoát chứ không phải tu để đi ăn cắp của người ta làm cái chuyện này chuyện kia, đừng có làm vậy, vì cái hậu quả của cái này nó nằm ở trong cái hầm lửa lớn đó vô đó ở, đừng có làm vậy. Vì có chút xíu để lấy tiếng của thế gian mà phải chui vô cái hầm lửa lớn ở làm chi vậy?

(Trích Buổi Giải Đáp Thiền Tông: Ngày 29/12/2019)

Nguồn Thiền Tông

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *