Sách Tâm Linh

Kim Tự Tháp – Tượng Nhân Sư

Thiền Tông phổ biến tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu, được Nhà sưu tầm Thiền học Phật giáo là soạn giả Nguyễn Nhân góp nhặt lại, biên soạn và viết ra thành 12 quyển sách nói về Pháp môn tu Thiền Tông, được những người trong và ngoài nước đọc… Trong qua trình Học và Hành theo Thiền Tông, với tinh thần cầu thị và Nhân duyên lớn đã đưa đến và biết được các Sách, Video của các Tác giả, những người yêu thích sưu tầm và đăng tải giúp cho việc học Thiền Tông có cách nhìn toàn diện hơn; Một số tác phẩm hay có thể có liên quan đến Bản quyền, rất mong được lượng thứ, vì Trang Web này chia sẻ không nhằm mục đích thương mại và vụ lợi…  Xin trân trọng giới thiệu.

  Thiền Tông    Videos    Sách   Giải đáp   Album

✍️ Mục lục: Sách Tâm Linh

⭐️ Luân Hồi – Chuyển Kiếp 👉  Xem
⭐️ Con Mắt thứ ba – Third Eye👉  Xem
⭐️ Akashic: Thư viện Vũ Trụ👉  Xem
⭐️ Nhìn thấu Thuyết Tiến Hóa👉  Xem
⭐️ Lượng tử – Quantum👉  Xem

✍️ Mục lục: Kim Tự Tháp – Tượng Nhân Sư

⭐️ Hành lang bên trong Kim Tự Tháp 👉  Xem
⭐️ Kỹ thuật chụp ảnh Muon khám phá bên trong Kim Tự Tháp 👉  Xem
⭐️ Tượng Nhân sư ở Romania 👉  Xem
⭐️ Người xây dựng Đại Kim Tự Tháp 👉  Xem

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra hành lang này bằng cách sử dụng phương pháp mang tên muography, vốn phân tích hạt hạ nguyên tử gọi là muon, do tia vũ trụ sản sinh với số lượng dồi dào.

Bằng cách sử dụng các tia vũ trụ và hình ảnh từ máy nội soi, các nhà nghiên cứu mới đây đã phát hiện một hành lang “ẩn” bên trong mặt phía bắc của Đại Kim Tự Tháp Giza, nằm ngay phía trên lối vào cũ trước đây của Kim Tự Tháp.

Đại Kim Tự Tháp – còn được gọi là Kim Tự Tháp của Khufu theo tên của Pharaoh Khufu, người đã cho xây dựng nó trong thời kỳ trị vì của ông (khoảng năm 2551 trước Công nguyên đến năm 2528 trước Công nguyên) – là Kim Tự Tháp lớn nhất và lâu đời nhất trong số các Kim Tự Tháp tại ở Giza. Đây là kỳ quan duy nhất còn tồn tại của thế giới cổ đại và là công trình cao nhất trên Trái đất cho đến năm 1311, khi tòa tháp trung tâm cao 160 m của Nhà thờ Lincoln ở Anh được hoàn thành.

Đáng chú ý, cho tới tận ngày nay, vẫn còn rất nhiều bí ẩn của Đại Kim Tự Tháp vẫn chưa được khám phá, bao gồm các cấu trúc ẩn bên trong công trình này.

Tia vũ trụ hé lộ một hành lang chưa từng biết đến đang 'ẩn giấu' trong Đại Kim tự tháp của Ai Cập - Ảnh 1.

Đại Kim Tự Tháp – Kim Tự Tháp lớn nhất và lâu đời nhất trong số các Kim Tự Tháp tại ở Giza. Ảnh: Internet

Theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Năm (2/3/2023) trên tạp chí Nature Communications, Đại Kim Tự Tháp có tồn tại một hành lang ‘ẩn’ nằm ngang chạy dài 9 m, có chiều rộng và chiều cao là 2 x 2 m, ngay phía trên lối vào cổ xưa của Kim Tự Tháp. Đáng chú ý, hành lang ẩn này lại không được kết nối với phần còn lại của các phòng bên trong Đại Kim Tự Tháp.

“Mặc dù không có cách nào để tiếp cận nó, nhưng “chúng tôi rất tin tưởng vào sự tồn tại của nó”, theo Mehdi Tayoubi, đồng sáng lập Viện Bảo tồn Đổi mới Di sản (HIP) (Pháp), vốn đã có những hợp tác với Đại học Cairo (Ai Cập) trong dự án mang tên ScanPyramids nhằm tìm ra các cấu trúc bí ẩn của Đại Kim Tự Tháp.

Được biết, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra hành lang này bằng cách sử dụng phương pháp mang tên muography, vốn phân tích hạt hạ nguyên tử gọi là muon, do tia vũ trụ sản sinh với số lượng dồi dào. Tuy có cùng điện tích như electron, muon nặng hơn gấp 200 lần. Khi tia vũ trụ (thường là proton hoặc nguyên tử) xuyên qua khí quyển ở tốc độ cao, chúng có thể tạo ra số lượng rất lớn hạt muon.

Dù chỉ tồn tại 2,2 micro giây, khoảng 10.000 hạt muon rơi xuống mặt đất mỗi phút trước khi phân rã thành electron và hai loại neutrino. Khi xuyên qua vật thể rắn như đá, chúng sẽ phân tán do tương tác với nguyên tử.

Bằng cách đo hạt muon bị phân tán, các nhà nghiên cứu có thể lập bản đồ cấu trúc 3 chiều bên trong vật thể rắn, cụ thể ở đây là Đại Kim Tự Tháp. Trong thập kỷ qua, các nhà khoa học đã sử dụng máy dò muon để tìm kiếm các căn phòng ẩn trong Đại Kim Tự Tháp. Bằng cách đặt các máy dò trên sàn của buồng Nữ hoàng, là buồng thấp nhất bên trong Kim Tự Tháp, cũng như bên ngoài, nhóm nghiên cứu có thể phát hiện ra các hạt muon đi qua Kim Tự Tháp.

Song song với phương pháp trên, các nhà khoa học nói thêm rằng radar xuyên đất cũng được sử dụng để thu thập thông tin về các cấu trúc bên trong Kim Tự Tháp.

Tia vũ trụ hé lộ một hành lang chưa từng biết đến đang 'ẩn giấu' trong Đại Kim tự tháp của Ai Cập - Ảnh 2.

Một ống nội soi có gắn camera được đưa vào hành lang ẩn cho thấy rằng không có đồ tạo tác nào có thể nhìn thấy được bên trong. Ảnh: ScanPyramidsMission

Sau khi phát hiện ra hành làng nói trên, các nhà khoa học đã sử dụng một ống nội soi có gắn camera vào hành lang để quan sát bên trong. Tuy nhiên, cho đến nay, nhóm nghiên cứu vẫn chưa tìm thấy bất kỳ đồ tạo tác nào bên trong hành lang, theo Live Science.

Tia vũ trụ hé lộ một hành lang chưa từng biết đến đang 'ẩn giấu' trong Đại Kim tự tháp của Ai Cập - Ảnh 3.

Khu vực được nhóm nghiên cứu gọi là “Khoảng trống lớn” (Big Void) có thể là một căn phòng hoặc hành lang bí ẩn chưa từng được tìm thấy. Ảnh: Internet

Những bức ảnh đầu tiên được chụp bằng ống nội soi dường như cho thấy không có gì tồn tại bên trong, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể nhìn thấy chính xác toàn bộ căn phòng“, đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Bản thân một số chuyên gia khảo cổ cũng khẳng định, hành lang bí ẩn vừa được tìm thấy có thể không chứa bất kì bí mật, cũng như không mang lại bất kì giá trị về mặt khảo cổ nào.

Nhà khảo cổ hàng đầu, cựu Bộ trưởng Cổ vật Ai Cập, Zahi Hawass cho biết, Đại Kim Tự Tháp có nhiều khoảng trống nhỏ hơn giữa các phiến đá lớn, để giảm trọng lượng tổng thể và sức căng của cấu trúc. Ông nói, thứ mà nhóm ScanPyramids giải thích là một căn phòng hiếm hoi chưa được khám phá, thực ra không gì khác hơn là cấu trúc bên trong thông thường của Kim Tự Tháp..

Reg Clark, nhà Ai Cập học tại Đại học Swansea ở Vương quốc Anh cũng đồng tình với ý kiến trên.

Tôi nghi ngờ liệu hành lang này có dẫn đến bất kỳ điều gì có ý nghĩa khác hay không. Cũng như nhiều đổi mới trong cấu trúc của các Kim Tự Tháp, hành lang này có thể được xây vì mục đích thực dụng nào đó bởi những người xây dựng lăng mộ Ai Cập“.

Trước đó, vào năm 2017, các nhà khoa học đã công bố việc phát hiện ra một khoảng trống lớn hơn, dài khoảng 30 m, nằm phía trên “phòng trưng bày lớn” của Kim Tự Tháp, nhưng phân tích chính xác hơn về khoảng trống này vẫn chưa được hoàn thành.

Nguồn Internet

✍️ Mục lục: Kim Tự Tháp – Tượng Nhân Sư 👉  Xem tiếp

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với KênhNhóm trên Telegram

      

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *